TPHCM: Nóng cuộc chiến phân khúc nhà giá rẻ

(Theo Báo Lao Động laodong.com.vn)

Dự án chung cư TDH - Phước Long.

Đang có nhiều tín hiệu tích cực trong lĩnh vực bất động sản ở các phân khúc, đây cũng chính là thời điểm các chủ đầu tư bung ra các dòng sản phẩm căn hộ có mức giá phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Thuduc House vừa công bố bán một số sản phẩm dự án bất động sản thuộc khu vực quận 9, TPHCM, gồm những dự án: Chung cư TDH-Phước Long, lô I và lô H của TDH – Bình Chiểu, TDH-Tocontap. Khởi đầu là dự án Chung cư TDH – Phước Long, tọa lạc tại phường Phước Long B, quận 9, thuộc cụm khu nhà ở Phước Long B, do Thuduc House đầu tư trong giai đoạn 1, vị trí dự án nằm ngay cạnh UBND quận 9, cách ngã tư Thủ Đức khoảng 300m, trên trục giao thông tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên.

Theo chủ đầu tư thì đây là phân khúc căn hộ có diện tích vừa đủ hoặc nhỏ nằm trong phân khúc trung bình, sản phẩm chủ đạo là những căn hộ với diện tích vừa và nhỏ, tổng giá trị sẽ thấp hơn so với những căn hộ diện tích lớn, dành cho người có thu nhập trung bình với phương thức thanh toán linh hoạt dựa trên thu nhập của khách hàng.

Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín Sacomreal cũng vừa tổ chức lễ công bố dự án và khai trương nhà mẫu dự án Carillon 2. Ngay trong buổi sáng mở bán, 100% căn hộ của dự án đã được giao dịch thành công (hơn 200 căn hộ) . Dự án thu hút đông đảo khách hàng do sở hữu vị trí tốt nằm tại trung tâm quận Tân Phú, mức giá phù hợp với thu nhập của người dân, chỉ 14,6 triệu đồng/m2, ngoài ra khách hàng mua nhà còn được ngân hàng An Bình hỗ trợ cho vay với lãi suất hấp dẫn.

Trước đó, dự án Jamona Apartment, Q.7 của Sacomreal cũng có sức bán khá tốt với hơn hơn 700 căn hộ thuộc dự án đã được giao dịch thành công. Đây là dự án được giải ngân trong gói 30.000 tỉ đồng. Khách hàng mua căn hộ Jamona Apartment sẽ được ngân hàng OCB và VietinBank cho vay tới 80% giá trị căn hộ trong 15 năm với mức lãi suất 5% trong 15 năm. Tính ra chỉ cần 2.8 - 5 triệu/tháng khách hàng đã có thể sở hữu căn nhà.

Chủ đầu tư Nhà Mơ cũng đã phối hợp cùng đơn vị tiếp thị & phân phối độc quyền DKRS công bố thông tin chính thức về dự án khu căn hộ tiện ích Dream Home Residence, quận Gò Vấp, TPHCM. Dự án có quy mô 450 căn hộ. Đại diện đơn vị phân phối DKRS, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng giám đốc - chia sẻ: “Dự kiến giá bán một căn hộ từ 777 triệu đồng, chính sách thanh toán linh hoạt, theo tiến độ thi công dự án, hoặc vay ngân hàng với tỷ lệ giải ngân tối đa tới 70% giá trị căn hộ. Dự án cũng nằm trong diện được vay gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng của Chính phủ, nên khách hàng sẽ được vay với lãi suất ổn định 5%/năm và thời gian trả nợ lên đến 15 năm.

Theo thống kê Bộ Xây dựng cho biết, tính đến giữa tháng 3.2015 gói tín dụng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ thị trường BĐS đã giải ngân được 6.285 tỉ đồng, tương ứng 20,95% tổng mức tín dụng gói hỗ trợ. Bên cạnh đó, lượng vốn cam kết cho vay của gói hỗ trợ này đạt mức 10.967 tỉ đồng, tương ứng 36,5 % tổng lượng vốn hỗ trợ. Xét theo cơ cấu vốn vay, đến nay các ngân hàng đã ký hợp đồng cam kết cho 14.367 hộ gia đình, cá nhân vay với tổng số tiền 6.547 tỉ đồng, trong đó đã giải ngân 4.525 tỉ đồng. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng cam kết cho 34 dự án BĐS vay 4.220 tỉ đồng, đã giải ngân cho 31 dự án, với dư nợ 1.760 tỉ đồng.

Dự án chung cư TDH - Phước Long.

Khách hàng tham gia sự kiện mở bán dự án Carillon 2 của Sacomreal. Ảnh: Bảo Chương

Khách hàng tham gia sự kiện mở bán dự án Carillon 2 của Sacomreal. Ảnh: Bảo Chương